Hiện nay nhiều người và đặc biệt là giới trẻ có xu hướng dành nhiều sự quan tâm hơn cho việc chăm sóc và thẩm mỹ răng miệng. Trong số các phương pháp thẩm mỹ nha khoa, đính đá lên răng được nhiều người ưa chuộng bởi có thể tạo ra sự khác biệt và cuốn hút với một mức chi phí vừa phải. Vậy gắn đá răng là gì? Cùng Nha khoa Tân Định tìm hiểu tất tần tật thông tin về phương pháp này ngay sau đây nhé!

Đính đá răng là gì?

Đính đá vào răng là phương pháp sử dụng những viên đá quý hay kim cương nhỏ để gắn lên răng, bằng một chất keo chuyên dùng trong nha khoa. Phương pháp này giúp bạn sở hữu một “nụ cười tỏa sáng” đúng nghĩa, đồng thời thể hiện đẳng cấp, thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

Thông thường, mọi người hay chọn gắn đá răng khểnh vì có vị trí nổi bật và tạo được độ sáng cho cả khuôn hàm. Nếu bạn không có răng khểnh thì răng nanh hay bất cứ răng nào bạn muốn đều có thể thực hiện được.

Trên thị trường hiện nay có 2 phương pháp đính đá lên răng:

  • Gắn đá khoan lỗ: bác sĩ nha khoa sẽ đục một lỗ trên bề mặt răng để gắn đá vào. Kỹ thuật này đảm bảo độ bền cao và tính thẩm mỹ vượt trội.
  • Gắn đá không khoan lỗ: Kỹ thuật này không gây ảnh hưởng đến men răng hay ngà răng, bảo tồn răng gốc một cách tốt nhất.

Đối tượng sử dụng phương pháp đính đá răng?

So với các phương pháp thẩm mỹ nha khoa khác như niềng răng, bọc răng sứ,.. đính đá vào răng được thực hiện tương đối đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng phù hợp để áp dụng phương pháp này.

Những trường hợp có thể thực hiện đính đá vào răng gồm:

  • Răng trắng đều màu, không ố vàng hay vỡ, mẻ.
  • Men răng chắc khỏe, không bị các bệnh lý về răng miệng.
  • Răng bị ê buốt kéo dài cũng không nên thực hiện phương pháp này.

Các trường hợp có bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, cao răng, sâu răng,… phải được điều trị dứt điểm trước khi thực hiện gắn đá răng để mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Hits: 5